Monday, 03/10/2022 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Thắng Lợi

Vận dụng chuyên đề: “ Sử dụng phương pháp dạy học tích cực phù hợp đặc thù bộ môn Hóa học”.

 Môn Hóa học là môn khoa học thực nghiệm. Để giúp các em chủ động trong quá trình học tập và chiếm lĩnh tri thức, tích cực tham gia vào các hoạt động thảo luận nhóm, giải quyết các vấn đề thực tế, Tổ Toán KHTN Trường THCS Nguyễn Công Trứ đã tổ chức buoioir thao giảng Vận dụng chuyên đề: “ Sử dụng phương pháp dạy học tích cực phù hợp đặc thù bộ môn Hóa học”.

Trên cơ sở chuyên đề phương pháp dạy học tích cực phù hợp đặc thù bộ môn ” mà                                    tổ Toán – KHTN đã xây dựng từ đầu năm học 2019 -  2020, với mong muốn tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng  dạy học tích cực phù hợp đặc thù bộ môn bằng cách tổ chức đa dạng, phong phú và linh hoạt các hình thức hoạt động học tập nhằm tạo hứng thú cho các em, giúp học sinh có kĩ năng trong quá học tập

- Với bộ môn Hóa học:. Tăng cường tổ chức các hoạt động học tập  để giúp học sinh trao đổi, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau, thông qua đó giúp các em cùng giải quyết có hiệu quả một nhiệm vụ học tập đề ra.

 Môn Hóa học là môn khoa học thực nghiệm. Để giúp các em chủ động trong quá trình học tập và chiếm lĩnh tri thức, tích cực tham gia vào các hoạt động thảo luận nhóm, giải quyết các vấn đề thực tế, các em có khả năng suy nghĩ độc lập cũng như: làm việc theo nhóm, biết  hỗ trợ, quan sát, phân tích tổng hợp kiến thức, học sinh biết tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập của mình thông qua sản phẩm thảo luận báo cáo trước lớp, nhận xét, bổ sung hoàn thành sản phẩm đúng nhất, từ đó giúp các em thích học bộ môn, hứng thú tìm tòi kiến thức liên quan, chính các em lĩnh hội kiến thức qua sự hỗ trợ của các  nhóm HS, trên cơ sở đó các em có những biện pháp  phương pháp học tập. Vì vậy linh hoạt các phương pháp dạy học là vấn đề hết sức quan trong  trong quá trình dạy học mà tôi có thể vận dụng: “phương pháp dạy học tích cực phù hợp đặc thù bộ môn ” . 

Tiết 53:          MỐI QUAN HỆ GIỮA ETILEN, RƯỢU ETYLIC VÀ AXIT AXETIC

Các em được tổ chức theo kĩ thuật dạy học tích cực 

Tất cả các em đều tham gia vào các nhóm chuyên gia- mảnh ghép

Các thầy cô giáo cùng tham gia vừa hướng dẫn, vừa thảo luận sôi nổi

Cô Thu Hồng, giáo viên trực tiếp giảng dạy giảng giải thêm cho các em học sinh

Tiết học thật sự bổ ích và hiệu quả, mang lại nhiều điều mới mẻ, giúp các em hào hứng tích cực hơn trong học tập môn Hóa nói riêng và bộ môn khác nói chung.

Hoạt động này đã đang và sẽ được thầy và trò trường THCS Nguyễn Công Trứ duy trì và phát huy hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Tác giả: BNS
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 638
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 643
Năm 2022 : 2.468